Nam châm đất hiếm là gì? 

Bạn biết gì về nam châm đất hiếm? Bạn đang muốn chọn mua nam châm đất hiếm để sử dụng nhưng vẫn muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại nam châm này. Hãy cùng Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS tìm hiểu ngay sau đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng về nam châm đất hiếm để bạn tham khảo và có cái nhìn tổng quát nhất. 

Nam châm đất hiếm là một trong những loại nam châm vĩnh cửu. Nhưng chúng được làm từ hợp chất hoặc hợp kim của một số nguyên tố đất hiếm, kim loại chuyển tiếp nên được tách riêng ra thành tên gọi một loại nam châm để dễ phân biệt với các loại nam châm vĩnh cửu khác. 

Có hai họ nam châm đất hiếm phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất là 2:14:1 và nam châm SmCo. Chúng có nhiều ứng dụng trong đời sống cũng như trong sản xuất. 

Nam châm đất hiếm được tìm thấy và được đặt tên từ nửa sau thế kỷ 20. Không ai biết chính xác về thời gian ra đời nhưng chúng ta không thể phủ nhận về độ mạnh từ tính của nam châm đất hiếm. Nó mạnh hơn nhiều so với những loại nam châm khác như ferrite, nam châm AlNiCo, vượt trội hơn cả nam châm hợp kim FePt, CoPt....

Quy trình sản xuất nam châm đất hiếm cũng rất thú vị. Người ta đã làm ra những loại nam châm đất hiếm dạng thêu kết bằng cách chế tạo các hợp kim theo thành phần định chất ban đầu. Sau đó, quy trình nghiền bột, trộn keo epoxy và ép định hướng trong từ trường sẽ được thực hiện. Thành phẩm được nung thiêu kết ở nhiệt độ cao trong môi trường không có chân không. Tiếp theo là quá trình ủ nhiệt, từ hóa và phủ thêm một lớp keo bảo vệ. 

Hiện nay người ta cũng nghiên cứu để tạo nên sản phẩm nam châm đất hiếm dạng kết dính. Chúng có giá thành rẻ hơn nhưng lại không đảm bảo được chất lượng bằng dạng thiêu kết. 

Nam châm đất hiếm hoàn toàn có thể được tạo nên bằng quy trình nhân tạo, cho ra số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Vậy nên mua nam châm đất hiếm ở đâu? Tại Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm nam châm đất hiếm chất lượng nhất cùng mức giá rẻ nhất thị trường. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho bạn về những đặc tính của sản phẩm. Nếu quý khách muốn mua hàng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. KOS luôn sẵn lòng phục vụ quý khách 24/24. Chúng tôi cũng mong bạn có thể góp ý và phản hồi để chúng tôi hoàn thiện hơn chất lượng sản phẩm và dịch vụ. 
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận