Nam châm đất hiếm là gì? - Vua Nam Châm

Nam châm đất hiếm là một trong những loại nam châm được rất nhiều quý khách lựa chọn hiện nay, nam châm đất hiếm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Nhưng bạn biết gì về loại nam châm này? Nam châm đất hiếm có những ưu điểm gì nổi bật? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây: 

Nam châm đất hiếm, thực chất là một loại nam châm vĩnh cửu nhưng được làm từ hợp kim, hợp chất của những nguyên tố đất hiếm nên loại nam châm này có một tên gọi khác để phân biệt với loại nam châm vĩnh cửu thông thường. Nam châm đất hiếm được chia làm rất nhiều loại nhưng có hai loại điển hình, cơ bản nhất là nam châm SmCo và nam châm đất hiếm 2:14:1.

Nói về lịch sử ra đời của nam châm đất hiếm. Đây là một loại nam châm có lịch sử ra đời khá muộn nhưng lại nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nam châm đất hiếm xuất hiện từ khoảng nửa sau thế kỷ XX nhưng đặc tính cùng những ưu điểm của nó không hề thua kém bất kỳ loại nam châm nào khác. Nam châm đất hiếm còn mạnh hơn cả một số loại nam châm như AlNiCo hay ferrite. 

Nam châm đất hiếm có thể ứng dụng trong công nghiệp, cũng có thể ứng dụng trong sản xuất. Nó sử dụng làm những bộ phận ở trong một số thiết bị điện tử như phần cứng máy tính, loa, micro, thiết bị âm thanh…

Trong nông nghiệp, nam châm đất hiếm cũng có vai trò quan trọng khi người ta biết ứng dụng nó để làm một số loại phân bón, tăng năng suất cây trồng, ngăn ngừa sâu bệnh.  

Trong một số dịch vụ như in tiền, sản xuất cáp quang, màn hình LCD…cũng có sự góp mặt của nam châm đất hiếm. 

Một số khu vực đã sử dụng nam châm đất hiếm để chế tạo, kích hoạt tuabin gió tạo ra điện. Người ta cũng dùng nam châm đất hiếm để tạo ra các loại máy phát điện, xe lăn, xe đạp điện...

Có thể nói nam châm đất hiếm ngày càng có vị trí không thể thay thế được và bạn có thể chọn mua sản phẩm ở nhiều địa chỉ khác nhau. Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán nam châm đất hiếm nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được hết yêu cầu của quý khách. 

Nếu quý khách muốn chọn mua nam châm đất hiếm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên của công ty. Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS luôn đồng hành cùng quý khách, cam kết chỉ bán ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, nói không với những mặt hàng không đảm bảo tiêu chuẩn. 
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận