Nam châm đất hiếm thường sử dụng làm gì?

Nam châm đất hiếm là một trong những loại nam châm được ưa chuộng hiện nay. Bạn biết gì về nam châm đất hiếm? Loại nam châm này có những ưu điểm nổi bật gì? Nam châm đất hiếm được sử dụng để làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngy sau đây:

Nam châm đất hiếm thực chất cũng là một loại nam châm vĩnh cửu nhưng nó được sản xuất từ hợp chất, hợp kim của những nguyên tố đất hiếm kết hợp cùng kim loại chuyển tiếp. Có hai họ nam châm rất phổ biến chính là 2:14:1 và SmCo. Đất hiếm còn được gọi là một trong 17 loại khoáng sản được chú trọng và nó có nhiều loại khoáng chất thường sử dụng trong công nghiệp như ngành công nghiệp năng lượng nguyên tử, ngành công nghiệp sản xuất máy móc, điện tử...

Nam châm đất hiếm được coi là một loại nam châm có lực từ mạnh hơn cả những loại nam châm đã xuất hiện trước đó. Nó còn vượt trội hơn cả nam châm hợp kim FePt, CoPt.

Rất nhiều loại máy móc đã được tạo ra bởi nam châm đất hiếm để phục vụ cuộc sống con người và những quá trình sản xuất. Cơ năng sẽ được chuyển hóa thành điện năng, điện năng chuyển hóa thành thế năng nhờ nam châm đất hiếm. Khi dùng trong máy phát điện, nam châm đất hiếm chính là nam châm vĩnh cửu để duy trì hoạt động cho máy.

Sản phẩm cũng xuất hiện trong một số chế phẩm phân bón, nhằm tăng khả năng chịu đựng và năng suất cây trồng. Công nghệ tuyển khoáng cũng có sự tham gia của nam châm đất hiếm. Nam châm đất hiếm có khả năng chống mối mọt, bảo vệ những đồ nội thất hoặc công trình thi công...

Một số ứng dụng khác như dùng chế tạo đèn cacton cho các thiết bị TV, làm thành phần xúc tác trong dây chuyền công nghệ lọc dầu; làm vật liệu siêu dẫn và phát quang; dùng trong dây chuyền xử lý ô nhiễm môi trường...

Nam châm đất hiếm hiện nay còn trở thành phụ tùng của các loại xe đạp, xe máy, máy phát điện, xe lăn điện...Chúng mang lại những tác dụng tích cực để nâng cao chất lượng sống cho con người.

Trên đây là một số ứng dụng của nam châm đất hiếm. Ngoài ra, sản phẩm còn có rất nhiều ứng dụng khác quan trọng. Vậy nên mua nam châm đất hiếm ở đâu uy tín? Đến với Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS, chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm nam châm đất hiếm cùng mẫu mã, chủng loại đa dạng. Nếu quý khách muốn đặt mua hàng, xin vui lòng liên hệ với KOS ngay hôm nay. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận