Nam châm ferrite – Sự lựa chọn phổ biến của các ngành công nghiệp sản xuất

Nam châm là vật dụng đã xuất hiện trên thị trường từ những năm 600 trước Công nguyên, với sự nghiên cứu của các nhà khoa học cùng sự phát triển của máy móc công nghệ hiện đại, nam châm vĩnh cửu đã ra đời. Một trong số những loại nam châm vĩnh cửu hiện được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là nam châm ferrite với rất nhiều ứng dụng hữu ích trong công nghiệp sản xuất. 

Tìm hiểu đặc điểm của nam châm ferrite

Nam châm ferrite hay còn được biết tới nam châm đen được chế tạo với các thành phần chủ yếu bao gồm stronti, bari ferrite và oxit sắt. Đây đều là các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên và rất dễ chế tạo, chính vì thế mà nam châm đen đã nhanh chóng trở thành một giải pháp hoàn hảo thay thế cho nam châm kim loại để phục vụ cho các nhà máy sản xuất với chi phí nguyên vật liệu thấp hơn. 

Đặc biệt, nam châm đen còn được đánh giá rất cao nhờ vào khả năng chịu nhiệt tốt, do đặc tính của nam châm vĩnh cửu có thể chịu đựng được mức nhiệt lớn nên nam châm ferrite có thể đảm bảo được tính ổn định mà không bị ăn mòn bởi các tác nhân hóa học trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. 

Ứng dụng hữu ích đến từ nam châm ferrite

Do quá trình chế tạo ra nam châm ferrite không tốn quá nhiều thời gian mà lại đơn giản, tiện lợi nên loại nam châm này thường được ưu tiên lựa chọn để sử dụng làm vật liệu cho nhiều ngành công nghiệp đa dạng. Nam châm đen xuất hiện phổ biến trong rất nhiều các thiết bị gia dụng và thiết bị công nghệ hiện đại bao gồm tivi, loa, tủ lạnh, máy giặt…

Mặc dù có lực từ ít hơn so với một số loại nam châm thông dụng khác thế nhưng nam châm đen vẫn có khả năng ứng dụng trong nhiều nhà máy sản xuất ở các lĩnh vực khác nhau như làm đồ chơi, hệ thống khóa cửa từ, động cơ máy móc, đặc biệt là các thiết bị motor với công dụng chính là vận hành và duy trì quá trình hoạt động ổn định cho máy móc thiết bị. 

Như vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của nam châm ferrite trong sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Nếu như quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về ứng dụng thực tiễn của nam châm đen cũng như đặt mua nam châm cho các nhà máy sản xuất thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS chúng tôi để được hỗ trợ. 

Hiện nay, công ty chúng tôi đang có thế mạnh về cung cấp các loại nam châm có thể phục vụ cho cả nhu cầu về đời sống và sản xuất với chất lượng tốt nhất. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ ngay hôm nay để nhận được báo giá chính xác cho các sản phẩm.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận