Nam châm lọc sắt là gì? Nam châm lọc sắt được ứng dụng thế nào trong ngành thực phẩm?

Nam châm là thiết bị không còn quá xa lạ đối với chúng ta,vậy bạn có biết đến những chiếc nam châm lọc sắt vỉ đôi hay không? Nam châm lọc sắt vỉ đôi còn được gọi bởi cái tên lưới nam châm lọc sắt. Đây là sản phẩm được tạo nên bởi nhiều thanh châm ghép lại với nhau trên cùng 1 vỉ có hình dạng lưới.

Trong toàn bộ quá trình hoạt động của mình, các nguyên liệu, vật liệu sắt di chuyển qua lưới nam châm sẽ có 1 lực từ mạng trên nam châm tác động và giữ lại những vật có từ tính. Việc này giúp cho nguyên liệu sạch hơn, đồng thời giúp cho hệ thống xử lý hoạt động đơn giản hơn rất nhiều, từ đó góp phần bảo quản tốt các hệ thống.

Khi nhắc đến nam châm lọc sắt, chúng ta không thể không kể đến 1 đặc điểm vô cùng độc đáo và nổi trội của chúng là ở bên ngoài mỗi chiếc nam châm lọc sắt đều được bọc lớp inox. Lớp inox này sẽ giúp cho nam châm sở hữu khả năng chống ăn mòn cực tốt. Nam châm lõi sắt cũng có cấu tạo vô cùng đơn giản và không phức tạp 1 chút nào, do đó mỗi khi cần lau chùi nam châm, bạn hãy kéo lớp inox bên ngoài ra rồi tiến hành lau chùi, vệ sinh chúng 1 cách nhanh chóng và hết sức đơn giản.

Bạn đã được nghe qua về công dụng của nam châm lọc sắt đối với ngành thực phẩm chưa? Trong ngành thực phẩm, nam châm lọc sắt được cho là giải pháp hiệu quả và tiên tiến để phát hiện và phòng ngừa, đẩy lùi kim loại trong thực phẩm. Đây quả là 1 tác động tích cực khi nó không những ngăn ngừa được các sự cố gây gián đoạn sản xuất, mà còn làm giảm thiệt hại khi phải thu hồi sản phẩm. Bởi như chúng ta đã biết, trong các quá trình sản xuất thực phẩm thì thực phẩm của chúng ta có thể bị nhiễm phải các kim loại, nhất là ở những nhóm thực phẩm dành cho trẻ em, đồ đông lạnh, nước ép trái cây, các loại gia vị, nước sốt, bột mì, sữa bột, socola, đường hoặc ngũ cốc,… Đây đều là những nhóm thực phẩm rất dễ bị nhiễm kim loại và do đó sự có mặt của nam châm lọc sắt là vô cùng quan trọng.

Riêng với những hạt sắt, con người đã có thể tối ưu hóa hệ thống thanh từ để có thể sở hữu đường kính thanh chất lượng nhất, kéo theo đó là đảm bảo được chất lượng, độ dày, khoảng cách của nam châm luôn ở mức ổn định và an toàn. Hy vọng rằng những thông tin ngày hôm nay sẽ thực sự giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu về loại nam châm lọc sắt này.
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận