Nam châm vĩnh cửu là gì? Cấu tạo của nam châm vĩnh cửu

Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, nam châm vĩnh cửu đã và đang trở thành một sản phẩm không thể thiếu được hiện nay. Thị trường cũng vì vậy mà phổ biến sản phẩm này với nhiều chủng loại và mẫu mã. Vậy bạn đã biết về loại nam châm này cũng như cấu tạo của chúng hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nam châm vĩnh cửu là gì? Cấu tạo của nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu là loại nam châm có chứa magnetite, tinh thể khoáng sắt ferit có nguồn gốc từ tính của nó từ hiệu ứng từ trường của trái đất có trên nó. Hoặc chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là loại nam châm được làm từ vật liệu từ hóa và tạo ra từ ​​trường liên tục, từ trường mạnh mẽ. Từ trường này có thể tạo ra một lực hút mạnh với các vật liệu từ khác ví dụ như sắt, niken, coban, một số hợp kim của đất hiếm, một số khoáng chất tự nhiên như đá nam châm,…Ngoài ra, nam châm vĩnh cửu cũng hút hay đẩy lùi các nam châm khác.

Nam châm vĩnh cửu được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày

Cấu tạo của nam châm vĩnh cửu cũng giống như những loại nam châm khác đó chính là có 2 cực, được gọi là cực bác và cực nam. Hai cực của nam châm thường tồn tại một cặp song song và sẽ không có loại nam châm nào có đơn cực trong tự nhiên. Chính vì vậy, nếu chia đôi một cục nam châm vĩnh cửu thành hai nửa, hai nam châm nhỏ được tạo ra sẽ vẫn có một cực bắc và một cực nam.

Nam châm vĩnh cửu thường sẽ được tạo ra từ vật liệu sắt từ “cứng” như alcino và ferrite được chế tạo đặc biệt bởi một từ trường mạnh mẽ trong quá trình sản xuất, làm cho chúng  rất khó mất từ ​​lực. Và khác với nam châm điện khi chỉ có từ tính nếu cho dòng điện chạy qua thì nam châm vĩnh cửu duy trì lực từ ở mọi lúc mọi nơi.

Trong cuộc sống chúng ta cũng thấy được loại nam châm vĩnh cửu này được ứng dụng rất nhiều trong công việc sản xuất các loại hệ thống âm thanh, văn phòng phẩm, giáo dục, đồ nội thất, gia dụng, thời trang hay sản xuất các bộ lọc nam châm tách sắt trong công nghiệp.

Địa chỉ cung cấp các loại nam châm vĩnh cửu uy tín, chất lượng

KOS – Địa chỉ cung cấp các loại nam châm vĩnh cửu uy tín, chất lượng

KOS là đơn vị chuyên cung cấp các loại nam châm vĩnh cửu với chất lượng và mức giá vô cùng cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Đến với KOS bạn sẽ không chỉ được sở hữu những sản phẩm nam châm chất lượng, mà hơn hết, sẽ được chúng tôi tư vấn lựa chọn sản phẩm một cách tận tình nhất để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Chính vì thế, nếu đang có nhu cầu muốn mua các loại nam châm vĩnh cửu thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

Công ty Cổ phần Thương Mại và Kỹ nghệ KOS
Số 2 - Ngõ 279 - Ngọc Thụy - Quận Long Biên - Hà Nội
02462 949 868
kosiatjsc@gmail.com

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận