Nguồn gốc của nam châm có thể bạn chưa biết 

Nam châm là một sản phẩm không còn xa lạ với những khách hàng hiện nay. Nam châm có nhiều ứng dụng không chỉ trong nhiều lĩnh vực mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Vậy bạn biết gì về nguồn gốc của nam châm? Nam châm ra đời như thế nào? 

Nam châm đã xuất hiện từ rất lâu, vào thời Hy Lạp và được gọi với cái tên là “Magnesia” – một loại đá có những khả năng đặc biệt. Từ trước tới nay, người ta chưa bao giờ phát hiện được tảng đá có nhiều khả năng đến như vậy. Ở vị trí đó có một cây cầu được bịt sắt. Tác động giữa tảng đá kỳ diệu và cây cầu bịt sắt đã mang đến nhiều điều thú. Đó là tiền thân của nam châm vĩnh cửu. 

Nam châm vĩnh cửu xuất hiện trong tự nhiên và cũng là loại nam châm xuất hiện sớm nhất, mở đầu cho tên gọi của một vật liệu được ưa chuộng. Nó được sinh ra bởi từ trường của trái đất và có khả năng lưu giữ từ trường, có từ tính nhất định. 

Hiện nay, bên cạnh những loại nam châm tự nhiên thì người ta cũng sản xuất những sản phẩm nam châm nhân tạo, cũng có thể hút sắt. Một loại nam châm thường có hai cực là Nam và Bắc, thường được in chữ lần lượt là S và N. Nếu hai cực khác nhau của hai thanh nam châm đặt gần nhau sẽ bị hút nhau còn nếu hai cực giống nhau của hai thanh nam châm đặt gần sẽ đẩy nhau. Đây cũng được coi là một đặc tính vô cùng quan trọng để ứng dụng. 

Nam châm còn có thể hút những vật bằng sắt, niken, hoặc coban. Lực phát sinh từ nam châm được người ta gọi là lực từ, hay còn gọi là từ tính, từ trường. 

Cho đến nay, nam châm ngày một được ưa chuộng và để đáp ứng những nhu cầu sản xuất, đời sống thì người ta phải cho ra đời những loại nam châm khác nhau như nam châm chữ U, nam châm điện, nam châm dẻo, nam châm nâng, nam châm đất hiếm, nam châm ferrite...cùng rất nhiều loại nam châm khác. 

Nam châm được sử dụng để tham gia chế tạo các loại máy móc công nghệ, linh kiện điện tử, ứng dụng trong các phòng thí nghiệm, ngay trong đời sống thường ngày của con người...

Vậy nên mua các loại nam châm chất lượng cao ở đâu uy tín nhất? Bạn có thể chọn mua nam châm ngay tại KOS. Chúng tôi đang bán ra thị trường những sản phẩm nam châm chất lượng nhất cùng mức giá ưu đãi nhất, chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng. Nếu bạn muốn đặt mua nam châm các loại, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất. 
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận