Những đặc trưng của nam châm mà bạn nên biết

Nam châm là sản phẩm vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, chúng được biết như là sản phẩm rất hữu ích, giúp các công việc được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Bạn đang muốn lựa chọn nam châm và muốn tìm hiểu về chúng, hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây về đặc trưng của nam châm để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nhé!

Nam châm là một loại vật chất tính đặc biệt, có thể hút được một số kim loại trong một phạm vi nhất định. Đặc tính này hay còn được gọi là từ tính hoặc từ lực.

Nam châm bao gồm hai cực là cực bắc và cực nam, cực bắc của nam, khi đặt hai đầu của nam châm cùng cực sẽ đẩy nhau và ngược lại. Bất kỳ một sản phẩm nam châm nào cũng tồn tại hai cực. Khi bạn bạn bẻ đôi một thanh nam châm, hai thanh mới hình thành sẽ bao gồm 2 cực bắc và nam.

Những đặc trưng của nam châm

Nam châm là sản phẩm mang trên mình lực từ, lực từ của chúng là vô hình mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Để biểu hiện lực từ tốt nhất người ta thường sử dụng mạt sắt, hình ảnh mạt sắt là cách tốt nhất để chúng ta có thể thấy được hình ảnh của đường sức từ.

Nam châm chỉ hút được một số loại kim loại như sắt, bạch kim và các kim loại thuận từ khác còn không hút được các vật liệu chư thuỷ tinh, nhựa và gỗ.

Nam châm có từ tính vĩnh cửu cho nên chúng cũng thường được gọi với cái tên khác là nam châm vĩnh cửu. Nam châm có lực kháng từ giúp chúng không bị ảnh hưởng bởi các lực từ xung quanh.

Ứng dụng của nam châm

Nhờ có những đặc tính cho nên nam châm có ứng dụng rất đa dạng. Chúng được sử dụng để nâng phụ tùng vận chuyển sắt thép từ nhà máy lên bến cảng, kho bãi… hỗ trợ lắp ráp các động cơ.

Nam châm có mặt trong sản xuất các thiết bị y tế, linh kiện điện tử, thiết bị âm thanh, máy móc…

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày chúng có mặt trong các dụng cụ, phương tiện, thiết bị giúp các công việc được thực hiện một cách tiện lợi và hiệu quả hơn.

Quý khách có nhu cầu lựa chọn sản phẩm nam châm hãy đến ngay với Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ Kos, là đơn vị chuyên sản xuất nam châm chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm tốt nhất, giá cả phải chăng. Các bạn sẽ được tư vấn kĩ càng giúp lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất.

`

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận