Những điều có thể bạn chưa biết về nam châm nâng tay gạt

Nếu nhắc tới nam châm chắc hẳn ai trong chứng ta cũng điều biết tới vật dụng đặc biệt này. Tuy nhiên, chưa hẳn bạn đã biết về nam châm nâng tay gạt. Vậy nam châm nâng tay gạt là gì? Loại nam châm này được sử dụng để làm gì?

Nam châm nâng tay gạt là gì?

Nam châm nâng tay gạt là công cụ được sử dụng phổ biến tại các ngành công ngiệp nặng như xây dựng, sắt thép, hàng hải,… Loại nam châm này có tác dụng giúp nâng hạ những vật bằng kim loại với kích thước lớn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Nam châm nâng tay gạt có cấu tạo như thế nào?

Nam châm nâng tay gạt có cấu tạo tương đối đơn giản gồm tay gạt điều khiển  làm bằng hợp kim thép chất lượng, có độ bền cao và chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt. Bộ phận này đóng vai trò như một chiếc khóa đóng mở nam châm.

Bên cạnh đó, trong nam châm nâng tay gạt còn có tay cầm chống trơn trượt và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Phần vòng hợp kim thép chắc chắn mạ kẽm có công dụng chống ăn mòn và han gỉ. Riêng phần trục quay trong nam châm nâng tay gạt sẽ tạo sự thuận tiện cho quá trình điều khiển.

Đáy nam châm nâng tay gạt được thiết kế với kiểu chữ V giúp nâng thép tấm và thép tròn dễ dàng. Chi tiết chốt an toàn của nam châm nâng tay gạt đảm nhận vai trò giúp khóa và giữ cố định tay gạt nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nam châm nâng tay gạt có ưu điểm gì?

Không đơn thuần mà nam châm nâng tay gạt lại được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nặng. Bởi loại nam châm đặc biệt này sở hữu hàng loạt ưu thế vượt trội như:

- Nam châm nâng tay gạt không sử dụng nguồn điện cho nên giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.
- Việc nâng hạ vật có khối lượng nặng bằng nam châm nâng tay gạt diễn ra dễ dàng
- Quá trình vận chuyển được đảm bảo an toàn
- Sử dụng nam châm nâng tay gạt không cần trải qua nhiều công đoạn hay hệ thống điều chỉnh.
- Chi phí điều hành, bảo trì và sửa chữa gần như là không có.
- Thao tác sử dụng dễ dàng
- Không gây hại tới môi trường khi nam châm hoạt động trong thời gian kéo dài
- Khả năng hoạt động của nam châm nâng tay gạt gần như là vô hạn
- Quá trình di chuyển dễ dàng, thuận tiện.

Trên đây là những điều có thể bạn chưa biết về nam châm nâng tay gạt. Để biết thêm thông tin chi tiết về loại nam châm này, bạn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

 
 

 

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận