Những điều thú vị và cực bất ngờ về nam châm

Chắc hẳn trong số chúng ta ai ai cũng rất quen thuộc với nam châm phải không nào? Ngày nay, nam châm xuất hiện ở hầu hết mọi nơi trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng nhận biết nam châm xuất hiện trong các thiết bị đồ gia dụng, đồ điện. Ngay từ khi đi học, các em học sinh đã được làm quen với nam châm trong các tiết học thí nghiệm về lực đẩy, lực hút trong môn Vật lý.

Điều này cho thấy nam châm vô cùng gần gũi và thân thuộc đối với mọi người. Bên cạnh việc tồn tại như 1 thành phần cực quan trọng đóng góp vào sự hoạt động của các máy móc khác nhau như loa điện, lò vi sóng, chuông bảo mật,… nam châm còn sở hữu khá nhiều công dụng thú vị bất ngờ đó.

Vì con người luôn rất thông minh và có óc sáng tạo nên họ có thể sử dụng nam châm trong nhiều trường hợp khác nhau để giải quyết một số khó khăn vướng mắc. Ví dụ, trong nạn đinh tặc, nhiều người đã gặp phải khó khăn khi xe đang lăn bánh lưu thông trên đường thì dính phải đinh tặc. Và chuyện này sẽ còn tệ hơn nữa nếu bạn đang gặp phải việc gấp mà xe bị hỏng phải không nào? Bạn sẽ phải dắt xe đi bộ trên đoạn đường dài để tìm quán sửa chữa, do đó khi có việc gấp nhiều người đã phải tìm đến những người sửa xe dạo và chịu 1 mức phí rất cao.

Nạn đinh tặc tuy ngày 1 phát triển, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành vào cuộc nhưng quả thực rất khó để giải quyết hoàn toàn vấn đề này. Chính vì thế mà có người thông minh đã phát minh ra 1 điều vô cùng hay ho và thú vị, đó là sử dụng nam châm để hút đinh. Cụ thể, họ thiết kế lên 1 chiếc xe thô sơ, không mấy nổi bật nhưng có phần đuôi kéo sát mặt đường có gắn thêm nam châm, khi xe đi đến đâu là toàn bộ đinh rải rác trên đường sẽ bị hút sạch.

Chắc hẳn chẳng ai lạ gì với công dụng tuyệt vời của nam châm trong việc hút đinh ngoài mặt đường phải không nào? Có nhiều người đã thử cách này và có những ghi nhận đáng kinh ngạc, tại những tuyến đường trọng điểm, một ngày xe hút đinh đi lại nhiều lần có thể hút được… hàng chục kg đinh sắt. Nhờ có phát minh này mà mọi người khi di chuyển, tham gia giao thông trên đường đã loại bỏ được nỗi lo bị thủng săm bất chợt. Tuy đây là sáng chế hết sức thô sơ nhưng lại mang đến hiệu quả lớn. Quả thực hết sức thú vị phải không nào?

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận