Những điều thú vị về nam châm

Có rất nhiều những vật dụng xung quanh chúng ta tuy rất thường nhật nhưng mà nhiều người lại không biết rõ về những điểm thú vị mà nó sở hữu. Nam châm cũng vậy, tuy ai cũng biết đến nó cũng như công dụng và một số ứng dụng thiết thực mà nó mang lại nhưng mà để nói về hiểu sâu và rõ thì con số đã thu hẹp lại rất nhiều. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về những điểm thú vị của nam châm nhé các bạn! Chắc chắn sẽ giúp bạn có được những thông tin lý thú và bổ ích đấy!


 Lực từ của nam châm

Có một sự thật khá đơn giản về nam châm đó chính là cực Bắc của nó chỉ hướng Bắc còn cực Nam sẽ chỉ về hướng Nam. Hai đầu cùng dấu sẽ đẩy nhau và khác dấu sẽ hút nhau. Lực từ của nam châm sẽ chỉ có tác dụng ở trên những vật liệu từ tính. Những vật liệu có đặc tính từ như lõi đinh sắt non khi có dòng điện chạy qua có thể biến thành nam châm, với lực từ có thể điều chỉnh nhờ cường độ dòng diện.

Các loại nam châm

Hiện nay, chủ yếu trên thị trường có kinh doanh 2 loại nam châm đó chính là nam châm vĩnh cửu và nam châm điện. Nam châm vĩnh cửu thì có ưu điểm an toàn nhờ lực từ ổn định, nhưng lại bị mặt hạn chế là không thay đổi được lực từ trong nam châm. Còn đối với nam châm điện thì có ưu điểm là có thể thay đổi được lực từ của nó, tuy nhiên khi nguồn điện không ổn định thì có thể dẫn đến một số sự cố đáng tiếc xảy ra. Hãy cân nhắc lựa chọn loại nam châm phù hợp để có thể chọn lựa được nam châm phù hợp với mục đich của bản thân nhé!

Ứng dụng của nam châm

Hiện nay nam châm có rất nhiều ứng dụng khác nhau, dễ thấy nhất có thể kể đến ứng dụng ở những chiếc thẻ atm của ngân hàng, những chiếc thẻ này đều có một dải đen nhằm mục đích sử dụng được thẻ. Bên cạnh đó ứng dụng trong công nghiệp vận tải cũng rất cao, từ khi có nam châm đã giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm được rất nhiều sức lao động của con người cũng như chi phí khi vận chuyển.

Địa chỉ mua nam châm

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ buôn bán nam châm từ những loại mini phục vụ cho mục đích học tập đến những loại nam châm vĩnh cửu, nam châm điện cỡ lớn phục vụ cho ngành công nghiệp. Những địa điểm bán nam châm còn có kèm theo vận chuyển tận nơi giúp cho người mua hàng có thể cảm thấy tiện lợi hơn.
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận