Những thông tin hữu ích về nam châm điện

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, người ta ngày càng tìm ra những loại thiết bị hữu ích cho cuộc sống, được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Một trong số đó chính là nam châm điện. Tuy nhiên chắc hẳn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về nam châm điện, về tên gọi, nguyên lí cũng như những ưu điểm vượt trội của loại nam châm điện này. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nam châm điện, những thông tin hữu ích về nam châm điện.

Nam châm điện là gì?

Trên thực tế, nam châm điện được tạo ra bởi những ứng dụng tuyệt vời mà sắt mang lại. Nam châm điện được cấu tạo bao gồm một ống dây dẫn ở bên trong, bên trong nữa của nam châm điện có chứa một lõi sắt non, đây chính là bộ phận vô cùng quan trọng của nam châm điện khi được ứng dụng. Khi  chúng ta cho dòng điện chạy qua dây dẫn, lập tức sẽ tạo ra từ trường xung quanh ống dây, lõi sắt bên trong có ứng dụng tạo nên từ tính của nam châm, giúp cho nam châm hoạt động đúng với chức năng vốn có của mình.

Nguyên lí hoạt động của nam châm điện.

Khác với nam châm vĩnh cửu, nam châm điện có đặc tính đặc biệt hơn rất nhiều. Theo nghiên cứu của các kĩ sư, khi nguồn điện chạy qua, số vòng dây cũng như số điện từ trường đi qua dây dẫn trong lõi trong của nam châm điện là vô cùng lớn, lúc này, lực từ của nam châm điện tăng, điện từ vô cùng mạnh. Còn ngược lại, khi nguồn điện bị ngắt hoặc chúng ta không cho dòng điện chạy qua dây dẫn nữa thì lúc này không còn từ tính. Nghiên cứu được nguyên lí hoạt động này nên các nhà khoa học đã tìm ra cách thay đổi các cực của nam châm.

Ứng dụng của nam châm điện.

Cũng giống như các loại nam châm thông thường khác, nam châm điện cũng được ứng dụng trong các thiết bị điện tử, đống một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát minh và nguyên lí hoạt động của các thiết bị điện tử như loa đài, máy tính, ti vi,… đồng thời cũng góp phần không nhỏ trong y học. Nhờ những ứng dụng tuyệt vời của nam châm điện mà chúng ta có các thiết bị kiểm tra bệnh, chụp X quang, tránh những trường hợp phẫu thuật sai,… dựa vào nguyên lí cộng từ của nam châm điện.

Hãy đến với công ty chúng tôi để có thể sở hữu những loại nam châm nói chung và nam châm điện nói riêng uy tín nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với hotline. KOS cũng bán ra những loại nam châm điện chất lượng để bạn chọn mua.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Bình luận

  • avatar

    Nguyen Quoc
    .
    gia nhu the nao

Viết bình luận