Sự khác biệt giữa nam châm vĩnh cửu và nam châm điện

Chắc chắn trong chúng ta không ai là không biết đến sự tồn tại của các loại nam châm cùng với những ưu điểm và ứng dụng của chúng. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều loại nam châm khác nhau và ứng dụng của chúng vào đời sống thường ngày của con người cũng khác nhau. Trong đó, chúng ta vẫn hay nhầm lẫn về nam châm điện và nam châm vĩnh cửu.

Để có thể phân biệt được hai loại nam châm này, cũng như biết được những ứng dụng và ưu điểm của từng loại, mời các bạn theo dõi sự khác biệt giữa nam châm vĩnh cửu và nam châm điện thông qua bài viết dưới đây.

Sự khác biệt giữa nam châm vĩnh cửu và nam châm điện

Là hai loại nam châm vô cùng phổ biến trong đời sống hiện nay, nam châm  vĩnh cửu và nam châm điện đều có khả năng tạo ra từ trường để ứng dụng vào nhiều những công việc trong cuộc sống của chúng ta đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp mang lại rất nhiều thành quả, tiết kiệm sức người, sức lao động và chi phí hoạt động. Đây chính là điểm giống nhau của hai loại nam châm này. Tuy nhiên, để có thể phân biệt chúng, thì cần phải dựa vào những đặc điểm khác nhau như sau:

+ Cách tạo ra từ trường:

  • Nam châm vĩnh cửu: đây là loại nam châm được làm từ loại vật liệu từ hóa và tạo ra từ trường liên tục (tạo ra từ trường ở mọi thời điểm.

  • Nam châm điện: được làm từ một cuộn dây điện hoạt động như một nam châm khi có dòng điện đi qua nó. Khi không có dòng điện chạy qua, nó sẽ mất khả năng tạo ra từ trường

+ Sức mạnh từ:

  • Nam châm vĩnh cửu phụ thuộc vào vật liệu sử dụng bên trong nó
  • Nam châm điện có thể được điều chỉnh sức mạnh từ trường khác nhau.

 

KOS – Địa chỉ cung cấp nam châm vĩnh cửu và nam châm điện uy tín, chất lượng

+ Khi mất lực từ:

  • Nam châm vĩnh cửu mất tính chất từ do không được làm nóng đến mức độ tối đa thì nó sẽ vô cùng
  • Nam châm điện bị mất điện từ mỗi khi một dòng điện được lấy ra và trở lại một lần nữa khi dòng điện được kết nối

+ Ưu điểm:

  • Nam châm vĩnh cửu không đòi hỏi nguồn cung cấp năng lượng liên tục để duy trì từ trường của nó.

  • Nam châm điện cần phải cung cấp năng lượng liên tục để có thể duy trì từ trường. Tuy nhiên, từ trường của một nam châm điện có thể được thao tác nhanh chóng trên một phạm vi rộng bằng cách kiểm soát số lượng dòng điện cung cấp cho các nam châm điện.

Với những chia sẻ về sự khác biệt giữa nam châm vĩnh cửu và nam châm điện KOS chúng tôi trên đây, hy vọng rằng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích cũng như hiểu rõ hơn về hai loại nam châm này. Nếu như có nhu cầu mua sản phẩm hoặc có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với KOS theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Thương Mại và Kỹ nghệ KOS

 Địa chỉ: Số 2 - Ngõ 279 - Ngọc Thụy - Quận Long Biên - Hà Nội

 Hotline: 02462 949 868

 Email: kosiatjsc@gmail.com

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận