Tầm quan trọng của nam châm chịu nhiệt

Nam châm là vật liệu ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Ở một số ngành nghề đòi hỏi nam châm chịu nhiệt để đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ cao. Tuy nhiên không phải tất cả các loại nam châm đều có khả năng chịu nhiệt tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một dòng nam châm có thể hoạt động trong nền nhiệt cao, hãy tham khảo gợi ý dưới đây nhé!

Bạn hiểu nam châm chịu nhiệt là gì?

Nam châm chịu nhiệt là vật liệu được thiết kế riêng có thể duy trì hiệu suất hoạt động trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt. Chính nhờ những đặc tính vật lý, hóa học tuyệt vời mà dòng nam châm này có thể sử dụng rộng rãi trong các ngành kỹ thuật, sản xuất công nghiệp. Tùy vào tính chất khác nhau của nam châm khi ở nhiệt độ cao sẽ có những đặc điểm cấu tạo, độ lớn của lực từ cũng sẽ khác nhau.

Tầm quan trọng của nam châm chịu nhiệt

Không phải ngẫu nhiên các dòng nam châm chịu nhiệt ngày càng đa dạng và ứng dụng rộng rãi. Rất nhiều ngành nghề đặc trưng hiện nay cần tới loại nam châm này với vai trò quan trọng như:

- Nhiệt lượng lớn khiến cho các nguyên tử chuyển động nhanh hơn, các miền từ vì thế cũng bị rối loạn. Khi các nguyên tử được tăng tốc thì tỷ lệ các miền từ quay theo cùng một hướng sẽ giảm đi rất nhiều. Chính sự thiếu liên kết này đã khiến lực từ suy yếu và có thể bị khử hoàn toàn.

- Nhiệt độ ảnh hưởng tới từ tính khiến lực hút có thể tăng hoặc dần suy yếu. Chính điều này đã gây ra tình trạng nhầm lẫn, sai lệch các miền từ khiến cho từ tính bị suy giảm.

Một số loại nam châm chịu nhiệt

Nam châm chịu nhiệt có đặc tính khác biệt hoàn toàn so với những loại nam châm khác. Bởi thực tế không phải loại nam châm nào cũng có khả năng chịu nhiệt. Dưới đây là một gợi ý bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu mua nam châm này.

Nam châm vĩnh cửu

Đây là một trong những dòng nam châm phổ biến, được ứng dụng rộng rãi với khả năng chịu nhiệt cực tốt. Nam châm vĩnh cửu được làm từ hợp chất của niken, sắt, coban cùng 1 số hợp kim đất hiếm. Có thể thấy dòng nam châm này được cấu tạo chủ yếu từ những vật liệu từ cứng nên từ tính bền vững, không bao giờ bị mất đi.

Nam châm vĩnh cửu thuộc loại nam châm chịu nhiệt tốt, sử dụng hiệu quả trong những động cơ mini, hệ thống âm thanh,... Đây là những loại động cơ hoạt động liên tục nên đòi hỏi nam châm có khả năng ổn định từ trường, chịu nhiệt tốt.

Nam châm AlNico

Đây là loại nam châm được cấu tạo tư Niken, sắt, nhôm với khả năng chịu nhiệt, chống mài mòn tốt. Bởi vậy nó được ứng dụng rộng rãi trong một số ngành hàng không, quân sự,...Một số loại nam châm Alnico có thể sử dụng tốt trong nền nhiệt độ lên tới 550 độ C.

Ngoài ra còn rất nhiều dòng nam châm chịu nhiệt tốt và chất lượng khác. Để được tư vấn chi tiết hơn và mua hàng, hãy liên hệ Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS. Đây là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nam châm cao cấp chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng!

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận