Tầm quan trọng của nam châm lọc sắt trong ngành thực phẩm

Đối với nhiều người nam châm là thiết bị không còn quá xa lạ, chúng được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống và ngành công nghiệp. Trong ngành sản xuất thực phẩm nam châm đóng vai trò quan trọng, những thiết bị nam châm giúp loại bỏ được tạp chất sắt gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về nam châm lọc sắt và vai trò của chúng trong ngành thực phẩm để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Đặc điểm cấu tạo của nam châm lọc sắt

Nam châm lọc sắt hay còn được gọi với cái tên khác là lưới nam châm lọc sắt, chúng được tạo nên từ những thanh nam châm được ghép lại với nhau trên một vỉ và có hình dạng lưới. Khi sử dụng các nguyên vật liệu di chuyển qua nam châm, một lực từ rất mạnh giữ lại những vật có từ tính qua đó làm cho các nguyên liệu hơn giúp cho hệ thống hoạt động một cách dễ dàng.

Loại nam châm này được bọc một lớp ngoài inox điều này giúp nam châm có khả năng chống lại ăn mòn, bên cạnh đó nhờ cấu tạo khá đơn giản và lớp ngoài không bị hoen gỉ khiến cho nam châm lọc sắt rất dễ dàng trong công tác lau chùi.

Hiện nay các sản phẩm nam châm lọc sắt được thiết kế rất đa dạng với rất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau giúp cho người dùng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Vai trò quan trọng của nam châm lọc sắt trong ngành thực phẩm

Như các bạn đã biết những tạp chất chứa kim loại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của con người, không loại bỏ tốt các loại tạp chất này sẽ khiến cho hệ thống máy móc hoạt động gặp vấn đề. Ngoài ra một số thực phẩm khi bị lẫn hợp chất sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị, cảm giác ngon việc của khách hàng khi thưởng thức.

Sự có mặt của nam châm tách sắt đã giúp các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm giải quyết vấn đề đau đầu này. Ở trong khâu sản xuất của cả hệ thống sẽ có bộ phận lọc tách sắt, thực phẩm khi đi qua hệ thống này sẽ được làm sạch những tạp chất kim loại do bị lực từ của nam châm hút lại.

Có thể nói trong hệ thống sản xuất thực phẩm nam châm lọc sắt là thiết bị không thể thiếu, quyết định rất nhiều đến kết quả sản xuất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán nam châm lọc sắt, nếu như muốn lựa chọn chất lượng hãy đến ngay với Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận