Thông tin chi tiết nhất về nam châm dẻo

Nam châm dẻo sở hữu khả năng uốn cong và có thể thay đổi hình dạng, kích thước ban đầu mà không làm ảnh hưởng tới cấu trúc nam châm. Loại nam châm này có sự đa dạng về kích thước và chủng loại cho nên tính ứng dụng trong đời sống vô cùng phong phú. Ở bài viết tuần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nam châm dẻo nhé!

Nam châm dẻo và đặc điểm nổi bật

Nam châm dẻo là loại nam châm được sản xuất đặc biệt bằng cao su và bột nam châm ferrite. Vì thế, nam châm dẻo còn có tên gọi khác là nam châm cao su. Loại nam châm này có lực từ nằm trong khoảng 0,6 – 1,6 MGOe thấp hơn so nhiều nam chân khác. Tuy nhiên, do có đặc tính mềm dẻo và lực từ phân bố đồng đều cho nên loại nam châm này mang đặc tính hút mạnh với bề mặt tiếp xúc diện tích lớn.

Nam châm dẻo sở hữu đặc điểm khác biệt so với các loại nam châm còn lại khi lực từ yếu hơn. Song do cấu tạo đặc biệt cho nên nam châm dẻo mang những ưu thế nổi bật như:

- Dễ dàng uốn cong theo nhiều hình dạng khác nhau và đây cũng là điều mà các loại nam châm rắn không làm được.
- Nam châm dẻo có thể dễ dàng cắt theo nhu cầu sử dụng với những dụng cụ đơn giản.

Nam châm dẻo có những loại nào?

Về cơ bản, nam châm dẻo được chi thành những loại được sử dụng phổ biến như sau:

- Nam châm dẻo dạng cuộn có khổ dài 15m x rộng 62cm, độ dày lần lượt là 0,5mm, 0,75mm, 1mm, 2mm.
- Nam châm dẻo A4 đúng như tên gọi khi có kích thước bằng với tờ giấy A4 kèm theo nhiều màu sắc khác nhau.
- Nam châm dẻo dạng tấm là loại có kích thước đa dạng nhất.

Nam châm dẻo có ứng dụng gì?

Với ưu thế nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, nam châm dẻo được dùng vô cùng rộng rãi. Cụ thể ứng dụng của nam châm dẻo như sau:

- Với lĩnh vực quảng cáo, nam châm dẻo dùng để tạo ra các bảng chữ cái, băng rôn, banner,… thay cho decal quảng cáo dán thông thường bởi thi công nhanh và dễ dàng thay thế.
- Trong lĩnh vực giáo dục, loại nam châm này kết hợp với bảng từ và các hình, chữ số, chữ cái,… giúp việc giảng dạy trở nên trực quan hơn.
- Những thông tin, thông báo in trên máy móc trên dây chuyền sản xuất sẽ sử dụng nam châm dẻo để cố định phần không sơn khi tiến hành sơn tĩnh điện lên thiết bị.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nam châm dẻo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về loại nam châm này, bạn vui lòng liên hệ ngay với KOS!

 
 

 

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận