Tìm hiểu công dụng của nam châm giữ cửa

Trong rất nhiều công trình nhà ở, khách sạn, văn phòng... chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở góc dưới của cánh cửa phòng thường được lắp đặt nam châm giữ cửa. Vậy khi có chiếc nam châm nhỏ bé này và khi không có thì sẽ khác nhau như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì đôi khi không nhận ra những lợi ích thiết thực của chiếc nam châm nhỏ gắn cửa này nhé.

Mở rộng lối đi lại

Khi cánh cửa phòng bạn được gắn nam châm giúp cánh cửa luôn ép sát vào tường, đồng nghĩa với việc lối đi lại của căn phòng sẽ luôn được mở rộng đến mức tối đa. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được tầm quan trọng của điều này nếu trong gia đình có trẻ em hoặc người già.

Trẻ em thường hiếu động, hay đùa nghịch, chạy nhảy nên đôi khi bé sẽ sơ ý va vào cánh cửa lúc chạy ra chạy vào. Còn người già, đặc biệt là những người đã từng gặp các bệnh gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động, phải có người thường xuyên dìu, đỡ, thì việc phải dừng lại trước cửa phòng, dùng tay đẩy cửa để có một lối đi thuận lợi, sau đó mới bắt đầu nhấc chân bước vào là chuyện không hề dễ dàng. Chính vì vậy, nam châm giữ cửa sẽ rất quan trọng để giúp gia đình bạn đi lại dễ dàng hơn trong ngôi nhà của mình.

Thông thoáng không khí

Cũng nhờ việc lối đi lại được thông thoáng mà không khí bên trong cũng được lưu thông nhiều hơn, giúp ích hơn môi trường bên trong phòng. Đặc biệt nếu hướng phòng có thể đón gió, đón nắng thì cánh cửa phòng bạn rất nên được mở rộng để bạn có thể tận hưởng một bầu không khí thoáng mát, dễ chịu hơn.

Hạn chế va đập

Chắc chắn khi những cơn giông lốc đột ngột ập tới, bạn sẽ rất ám ảnh với tiếng va đập ồn ào của những cánh cửa. Và không ai muốn các thành viên trong gia đình sẽ phải giật mình hoảng hốt rồi lật đật chạy đi các phòng vội vàng đóng cửa lại. Lúc này, nam châm giữ cửa sẽ là món đồ hữu ích hạn chế được điều này giúp bạn. Bạn có thể yên tâm hơn mỗi khi gió mạnh ập đến, cánh cửa không còn bị va đập liên hồi theo nhịp gió nữa. Và lợi ích to lớn này lại được mang đến nhờ chiếc nam châm nhỏ trên cánh cửa của bạn.

Có thể nói nam châm giữ cửa là một đồ vật thông minh và sẽ giúp ích được cho mọi gia đình, mang đến những công dụng mà có thể trước đó bạn cũng không ngờ tới. Trong khi đó, giá cả của chúng cũng không hề đắt. Vì vậy, hãy trang bị ngay nam châm giữ cửa cho những căn phòng xung quanh của mình nhé.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận