Tìm hiểu dòng nam châm tròn có lỗ NdFeB

Nam châm là một vật liệu rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta với nhiều ứng dụng quan trọng. Trong đó, nam chân tròn có lỗ thường được dùng để sử dụng trong công nghiệp điện tử, xe hơi, thiết bị âm thanh, hóa dầu và cả trong đời sống hằng ngày, trong trường học. Nam châm tròn có lỗ cũng có nhiều loại khác nhau, vậy nam châm tròn có lỗ nào có từ tính mạnh? Hãy theo dõi ngay thông tin sau đây để tìm câu trả lời nhé.

Nam châm NdFeB có từ tính mạnh

Nam châm tròn có lỗ được làm từ chất liệu NdFeb là loại nam nam vĩnh cửu được xem là mạnh nhất trên thế giới hiện nay, thuộc loại nam châm đất hiếm vì vậy chúng được sử dụng rất nhiều và ngày càng đa dạng về mẫu mã, kích thước để có nhiều ứng dụng khác nhau. Lớp ngoài của nam châm được mạnh bằng các kim loại như kẽm, bạc, niken, đồng,...

Nam châm NdFeB có từ trường có thể đạt tới 1,56T đây được xem là từ trường rất cao nên có khả năng tích được đến 64 MGOe năng lượng với lực kháng từ lên tới 10 kOe nên sử dụng chúng trong các động cơ, thiết bị giúp thiết bị giảm kích thước rất nhiều.

Ưu và nhược điểm của nam châm tròn có lỗ NdFeb

Nam châm NdFeB có thể chịu nhiệt độ tối đa khoảng 80 độ C, lực từ rất mạnh và tập chung chủ yếu trên bề mặt của nam châm, độ kháng từ rất cao, giá thành rẻ mà nhiều chức năng nên chúng được ứng dụng trong các thiết bị điện tử, xe hơi, thiết bị âm thanh, thiết bị cộng hưởng từ, thiết bị y tế, các thiết bị tiết kiệm năng lượng, hàng không và áp dụng vào sản xuất những sản phẩm có tính năng cao và kích thước nhỏ nhẹ.

Nam châm viên tròn có lỗ rất đa dạng về kích thước như nam châm viên 60x6mm lỗ 30mm, 90x5mm lỗ 64mm, 60x6mm lỗ 30mm, 60x5mm lỗ 40mm, 40x6mm lỗ 23mm,... tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chọn loại nam châm có kích thước phù hợp.

Bên cạnh những ưu điểm hàng đầu và ứng dụng quan trọng, nam châm NdFeB cũng tồn tại một số nhược điểm như dễ phản ứng hóa học và dễ oxi hóa nên độ bền không quá cao, khả năng chịu nhiệt chưa cao và đặc biệt đây cũng là loại nam châm có giá thành cao vì thành phần đất hiếm khá đắt đỏ cùng kỹ thuật chế tạo không đơn giản.

Đơn vị cung cấp nam châm tròn có lỗ uy tín

Công ty Cổ phần Thương Mại và Kỹ nghệ KOS là công ty chuyên cung cấp các loại nam châm viên đất hiếm, vĩnh cửu với tiêu chí đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, đặt uy tín lên hàng đầu và dịch vụ tận tâm chắc chắn sẽ khiến đối tác hài lòng khi mua sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với KOS để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận