Tìm hiểu về nam châm vĩnh cửu

Nam châm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống con người, ngày càng nhiều loại nam châm ra đời đáp ứng nhu cầu khác nhau, trong số đó nổi bật là sản phẩm nam châm vĩnh cửu, tuy nhiên không nhiều người có cái nhìn thực sự chính xác về loại nam châm này. Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu về nam châm vĩnh cửu, vậy hãy dành thời gian tham khảo bài viết dưới đây.

Nam châm vĩnh cửu có chứa tinh thể khoáng sắt ferit, magnetite, có nguồn gốc từ tính bắt nguồn từ hiệu ứng từ trường của trái đất có trên nó. Những loại thép hợp kim khác nhau cũng có thể được từ hóa. Bước tiến lớn đầu tiên trong phát triển vật liệu nam châm vĩnh cửu có hiệu quả hơn. Sản phẩm nam châm vĩnh cửu là sản phẩm được làm từ vật liệu hóa và tạo ra từ trường liên tục cũng như vô cùng mạnh mã. Nó có khả năng tạo ra một lực hút với các vật liệu từ khác như: niken, sắt, coban hoặc một số hợp kim của đất hiếm hay một số khoáng chất tự nhiên như đá nam châm, … nam châm hút hoặc đẩy lùi các nam châm khác.

Thực tế, nam châm đều có hai cực, một cực bắc và cực nam. Cực bắc và nam luôn tồn tại trong một cặp, không có đơn cực từ tự nhiên, chính vì vậy nếu ai đó chia nhỏ một nam châm vĩnh cửu, các nam châm nhỏ hơn sẽ được tạo ra và đều có một cực bắc và cực nam. Nam châm vĩnh cửu được làm từ vật liệu sắt (alcino và ferrie) được chế tạo đặc biệt bởi từ trường mạnh mẽ trong quá trình sản xuất, khiến chúng rất khó mất đi từ lực. Nam châm vĩnh cửu thường được làm hình chữ U để mang lại hai cực từ gần nhau, điều này tạo ra một từ trường mạnh có khả năng nâng một miếng sắt nặng.

Khả năng lưu trữ từ trường của nam châm vĩnh cửu cũng khá lớn, chính vì vậy lực kháng từ cũng vì thế mà trở nên lớn hơn, điều này giúp cho nam châm có thể tránh xa khỏi tình trạng khử từ. Điều này sẽ xảy ra nếu các loại từ trường xúc tác xuất phát từ phía bên ngoài. Do vậy, chúng ta không nên ngạc nhiên khi hầu hết các loại nam châm vĩnh cửu có mặt phổ biến trên thị trường hiện nay và chúng đều có lực kháng từ với mức cường độ giao động trong khoảng từ vài nghìn Oe đến khoảng vài chục nghìn Oe.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua nam châm cho riêng mình, hãy liên hệ với Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS, đây là nơi chuyên cung cấp các loại nam châm uy tín, chất lượng cao đến tay người dùng trên toàn quốc!

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận