Tìm hiểu về nam châm - Vua Nam Châm

Bạn biết gì về nam châm? Hãy cùng KOS tìm hiểu xem nam châm là gì? Ứng dụng của chúng là gì? Nam châm xuất hiện trong cuộc sống con người với những ứng dụng vô cùng quan trọng. Nó được hiểu là những vật có khả năng hút các vật khác bằng sắt, niken hoặc coban cùng những hợp kim của các kim loại nêu trên. Nam châm thường gồm hai cực Bắc và Nam. Nó có thể đẩy các nam châm cùng cực và hút các nam châm khi đặt hai cực khác nhau cạnh nhau.

Trong từ học, nam châm được coi là một vật có thể sinh ra lực để hút hoặc đẩy một vật khác có độ cảm từ cao. Người ta đã thực hiện rất nhiều thí nghiệm liên quan đến nam châm dựa trên đặc tính vật lý trên. Lực phát sinh từ nam châm được coi là lực từ, những khu vực sản sinh lực từ gọi là từ trường.

Nam châm xuất hiện từ rất lâu nhưng ngày trước, người ta không gọi đó là nam châm. Lúc con người tìm thấy nam châm chỉ coi chúng là những viên đá có thể hút các vật bằng kim loại. Ứng dụng của nam châm thời đó chưa thật sự rõ rệt. Từ “nam châm” xuất phát từ “Magnesia” – đây là tên của một vùng đất thuộc Hy Lạp. Cũng có giai thoại liên quan đến vùng đất này, có một tảng đá có thể hút được sắt vô cùng thần kỳ được người dân truyền tai nhau. Trên thực tế cũng có loại đá có thể hút được sắt cũng như thép. Nó được coi là loại đá nam châm thiên nhiên Scin.

Nam châm thiên nhiên, được sử dụng nhiều nhất và cũng có vô vàn ứng dụng chính là nam châm vĩnh cửu. Nam châm vĩnh cửu cũng có thể được tạo nên từ phương pháp sản xuất nhân tạo để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Ngoài nam châm vĩnh cửu cũng còn rất nhiều loại nam châm khác như nam châm U, nam châm điện, nam châm dẻo, nam châm vĩnh cửu, nam châm nâng, nam châm đất hiếm, nam châm ferrite…Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn những loại nam châm khác nhau.

Nam châm tham gia vào rất nhiều quy trình sản xuất đồ chơi, những thiết bị y tế, linh kiện điện tử, quy trình vận hành của máy phát hiện, hay những quy trình sản xuất thiết bị máy móc, dùng trong những phòng thí nghiệm...

Nam châm còn xuất hiện để đáp ứng một số nhu cầu của con người trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nên chọn mua nam châm ở đâu uy tín nhất? Hãy đến với Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS, chúng tôi chuyên bán những loại nam châm chất lượng nhất cùng mức giá rẻ nhất.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận