Tính năng và ứng dụng của nam châm nâng tay gạt

Hiện nay, các loại nam châm được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp cũng như trong cuộc sống. Trong đó, nam châm nâng tay gạt không còn xa lạ với nhiều người vì nó được sử dụng vô cùng rộng rãi và mang lại nhiều tiện ích. Hãy cùng tìm hiểu về tính năng và ứng dụng của loại nam châm này qua bài viết dưới đây.

Nam châm nâng tay gạt là gì?

Nam châm nâng tay gạt được chế tạo từ nam châm đất hiếm nên có lực bề mặt nam châm cực mạnh, dùng để nâng hạ các trang thiết bị bằng sắt trong các công trường, xí nghiệp, nhà máy. Nó được dùng để thay thế cho cáp cùng với xích khi nâng hạ vật nặng nhằm đảm bảo an toàn, nhanh gọn với thao tác đơn giản và mang lại hiệu quả sản xuất cao.

Nam châm nâng có cấu tạo với bề mặt nâng nam châm phẳng, hình chữ V, thích hợp để nâng sắt, thép có dạng tấm hoặc ống trụ tròn.. Do đó, nó được ứng dụng chủ yếu trong ngành cơ khí hay trong các nhà máy thép. 

Tính năng của nam châm nâng tay gạt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nam châm nâng tay gạt vô cùng đa dạng để phục vụ cho những nhu cầu sử dụng khác nhau của người sử dụng. Mỗi loại nam châm nâng lại có những tính năng riêng, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Sức nâng của nam châm tay gạt thông thường dao động từ vài trăm kg cho đến vài tấn (khoảng 7 hoặc 8 tấn). Bạn có thể lựa chọn một loại nam châm nâng phù hợp tùy vào mục đích và hoàn cảnh sử dụng của mình.

Tuy vậy, chúng ta phải kể đến những tính năng nổi bật của loại nam châm này đó là nó không sử dụng đến năng lượng điện trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, nam châm nâng tay gạt có thể nâng hạ các vật nặng có khối lượng rất lớn và có tỷ lệ chênh lệch lớn hơn nhiều so với trọng lượng của chính nó. 

Sử dụng loại nam châm này cũng đảm bảo độ an toàn cao trong quá trình vận hành. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của nam châm nâng tay gạt. Nó có độ an toàn gấp ba lần so với sức nâng cho phép của nó hay so với các phương pháp nâng hạ khác. Ngoài ra, sử dụng nam châm tay gạt sẽ hạn chế tối đa những thiệt hại cho từ trường khi sử dụng trong một thời gian dài nên bạn sẽ hông phải lo lắng về vấn đề bảo hành, sửa chữa. Đồng thời, nam châm nâng tay gạt rất dễ dàng sử dụng và hoàn toàn có thể di chuyển rất thuận tiện khi có nhu cầu.

Ứng dụng của nam châm nâng tay gạt

Với những tính năng vượt trội nêu trên, nam châm nâng tay gạt được sử dụng để bốc dỡ, nâng hạ các vật liệu, sản phẩm trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường. Nó có thể di chuyển các tấm, khối khuôn mẫu bằng sắt, thép.

Nhờ những tính năng như khối lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn cộng thêm với năng lượng từ trường rất cao, nam châm nâng tay gạt được sử dụng phổ biến trong việc chế tạo, gia công các thiết bị trong ngành công nghiệp thép, ép nhựa hay ở các tàu sân bay, bến cảng.

Bởi các tính năng vượt trội mà nam châm nâng tay gạt được sử dụng ngày một phổ biến trong các ngành công nghiệp và cuộc sống. Bạn cần lựa chọn và cân nhắc thật kỹ về các loại nam châm này trước khi sử dụng sao cho phù hợp nhất với mục đích và hoàn cảnh sử dụng.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận