Ứng dụng của nam châm trong y tế

Nam châm không chỉ có nhiều ứng dụng trong đời sống thường ngày mà kể riêng trong lĩnh vực y tế thì nó cũng có nhiều ứng dụng vô cùng nổi bật. Vậy những ứng dụng đó là gì? Hãy cùng KOS tìm hiểu:

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nam châm có thể giảm viêm. Đây là một nghiên cứu, phát hiện rất mới nhưng nó lại vô cùng có ý nghĩa trong quá trình hồi phục. Bình thường, cơ thể người cần đến 4 hoặc 5 ngày để hồi phục chấn thương, đối với những chấn thương không quá nặng. Bạn có thể trở lại làm việc sau đó nhưng nếu có thể rút ngắn được thời gian này là một tín hiệu mừng.

Đương nhiên với sự phát triển của y học thì không điều gì là không thể. Vết thương hoàn toàn có thể lành sau thòi gian 2 ngày. Không phải là những biện pháp như bạn vẫn nghĩ, sử dụng túi chườm đá mà chúng ta chỉ cần chuẩn bị một thanh nam châm. Từ tính của nó sẽ được xem xét trước khi mang ra trị liệu. Nhưng nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về việc sử dụng thanh nam châm cũng như chưa xác định được rõ vết thương của mình thì k nên sử dụng tùy tiện.

Không phải là một viên nam châm có thể chữa lành được mà chúng ta cần đến một thanh nam châm để có đủ từ tính, lực từ mạnh.

Từ thời xa xưa, nữ hoàng Cleopartra chuyên mặc những đồ trang sức có chứa từ tính  để cải thiện sức khỏe. Hay như nữ hoàng Elizabeth 1 cũng nghe tương truyền rằng có sử dụng nam châm để hỗ trợ điều trị viêm khớp.

Nam châm còn có công dụng đối với một số chứng bệnh mà có lẽ bạn không ngờ đến như cúm, stress, nhức đầu, căng cơ, đau bụng kinh và một số loại viêm da mãn tính...Bạn không cần đeo túi có thanh nam châm bên người liên tục, suốt 24/24 mà chỉ cần chuẩn bị một số đồ trang sức hoặc phụ kiện có gắn nam châm hoặc có từ tính, đặt vào một số vùng trên cơ thể.

Từ trường của nam châm có thể làm một số mao mạch giãn da và mạch máu nở rộng hơn, cho phép máu lưu thông tốt hơn. Cơ thể bạn sẽ loại bỏ được một số độc tố trong quá trình chữa, điều trị bệnh.

Người ta đã thực hiện một số thử nghiệm ban đầu về tác dụng giảm đau của nam châm thông qua từ tính, 66% những người tham gia thử nghiệm đã có cảm giác đau ít hơn.

Nam châm còn dùng để xác định tổng thể cơ thể con người với độ chính xác và chi tiết cao.

Trên đây là một số ứng dụng cơ bản nhất của nam châm trong lĩnh vực y tế nói riêng.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận