Ứng dụng hữu ích của nam châm viên

Nam châm là một vật không còn lạ lẫm gì trong đời sống hàng ngày của chúng ta, và đặc biệt ngày nay chúng được sử dụng rất nhiều trong hoạt động công nghiệp. Nam châm có rất nhiều loại khác nhau, một trong những loại nam châm được sử dụng rộng rãi nhất trong đời sống hàng ngày đó chính là nam châm viên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại nam châm này nhé!

Đặc điểm của nam châm viên

Nam châm viên có rất nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm dạng hình trụ tròn, dạng viên bi, dạng hình khối hoặc dạng vành khăn, … Và loại nam châm này cũng có nhiều kích thước khác nhau.

Nam châm viên có hai loại là nam châm đất hiếm (nam châm trắng) và nam châm ferrite (nam châm đen), nhưng trên thực tế, người ta thường sử dụng nam châm viên đất hiếm bởi chúng có lực từ mạnh hơn, tính thẩm mỹ cao hơn và thực hiện được nhiều chức năng hơn.

Ứng dụng của nam châm viên

Ứng dụng trong các hộ gia đình: Nam châm điện xuất hiện trong rất nhiều các bộ phận của các thiết bị, công cụ được sử dụng trong các hộ gia đình như quạt điện, máy sấy tóc, quạt tủ lạnh, khay trong lò vi sóng, cửa kéo nhà xe, máy xay, …

Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm: Các ngành chế biến thực phẩm như sản xuất bánh, kẹo, sữa, nước ngọt, bia, … người ta thường sử dụng nam châm viên như một dụng cụ để lọc ra các tạp chất sắt có lẫn trong nguyên liệu chế biến mà mắt thường khó nhận biết hay không thể bị loại bỏ trong quá trình sản xuất. Nam châm viên chính là một giải pháp hữu ích cho các nhà sản xuất, giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Ứng dụng nam châm viên trong sản xuất bao bì, hộp giấy: Những dạng nam châm viên được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất bao bì, hộp giấy thường là dạng nút đính, có dạng hình vuông hoặc chữ nhật, thường được làm bằng nam châm đất hiếm và có kích thước khác nhau tùy theo sản phẩm. Tuy nhiên, các dạng nam châm có thể được sử dụng linh hoạt phụ thuộc yêu cầu đặt hàng của khách.

Ứng dụng trong sản xuất đồ gỗ, đồ chơi: Bạn có để ý những vật dụng bằng gỗ trong nhà bạn hay những món đồ chơi của con bạn không? Nếu để ý, bạn sẽ thấy các chốt cửa ra vào, các chốt ở giá sách, … hay những bộ phận ở cần câu cá đồ chơi của con, … có sử dụng nam châm viên.

Một số lưu ý khi mua nam châm viên

Khi có nhu cầu mua nam châm viên, người tiêu dùng nên tham khảo bạn bè, người thân địa chỉ mua hàng sao cho tin cậy. Nam châm viên phải có nguồn gốc rõ ràng, vẻ ngoài sáng bóng, nguyên vẹn, không bị sứt mẻ. Bên cạnh đó là chế độ bảo hành sản phẩm phải bảo hành theo đúng thời hạn và quy định của công ty. Giá bán sản phẩm phải chăng, hợp lý so với chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm nam châm viên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Công ty Cổ phần Thương Mại và Kỹ nghệ KOS
Địa chỉ: Số 36, ngõ 158/51 Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 0462 949 868
Website: kosiatjsc@gmail.com

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận