Ứng dụng nam châm dẻo dạng cuộn

Đi cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện nay các sản phẩm từ nam châm cũng cũng rất đa dạng như nam châm ferrite, nam châm đất hiếm, nam châm điện, nam châm bi đồ chơi…trong đó nam châm dẻo dạng cuộn được ứng dụng trong cuộc sống. Vậy để hiểu rõ hơn về loại nam châm này hãy cùng tham khảo những chia sẻ về nam châm dẻo dạng cuộn qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu về nam châm dẻo dạng cuộn

Nam châm dẻo dạng cuộn là sản phẩm được làm từ hỗn hợp nhựa hoặc cao su trộn với bộ từ ferrite. Nam châm có cấu tạo hai mặt, một mặt nhiều màu sắc và một mặt từ màu nâu.

Nguyên vật liệu sản xuất nam châm dẻo dạng cuộn hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe của con người. Điểm khác biệt với các loại nam châm khác của nam châm dẻo là có khả năng thay đổi hình dạng và dễ dàng điều cắt gọn điều chỉnh kích thước tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác cần phải lựa sử dụng các thiết bị cắt chuyên dụng.

Nam châm dẻo có kích thước khác nhau như dạng dải, dạng cuộn hoặc dạng A4.

Ứng dụng của nam châm dẻo dạng cuộn

Nam châm dẻo dạng cuộn có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống cũng như máy móc công nghiệp, đồ da da dụng.

Trong sản xuất tủ lạnh nam châm dẻo đóng vai trò giữ nhiệt và bảo vệ tủ lạnh, miếng mút cao su giữa hai mép cửa có cấu tạo tạo chính là nam châm dẻo.

Trong lĩnh vực sản xuất nam châm dẻo dạng cuộn được sử dụng để làm các tấm dán bảo vệ ô tô, chế tạo biển báo.

Trong lĩnh vực quảng cáo chúng ta dễ dàng nhận thấy được nam châm dẻo thường sử dụng làm bức quảng cáo dính chặt lên các bề mặt kim loại, nhờ vào tính chất của chúng cho nên khả năng lên màu in trên tấm dán là rất tuyệt vời.

Trong lĩnh vực giáo dục nam châm giúp các giáo viên thực hiện hiệu quả và sinh động các bài giảng bằng cách dán chúng lên bảng để mô tả sinh động hơn các kiến thức truyền tải đến học sinh.

Nam châm dẻo có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống và sản xuất, quảng cáo, in ấn tuy nhiên do có những tính chất riêng biệt cho nên chúng không có mặt nhiều trong lĩnh vực công nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ về ứng dụng của nam châm dẻo dạng cuộn. Nếu các bạn muốn lựa chọn sản phẩm hãy đến với công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ Kos là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nam châm nói chung và nam châm dẻo dạng cuộn nói riêng, khi khách hàng đến lựa chọn sản phẩm sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn một cách tận tình nhất giúp lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận