Ứng dụng nam châm tách sắt trong sản xuất

Nam châm tách sắt được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất. Mặc dù vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về dòng nam châm này nên bỏ qua nhiều tính năng nổi bật. Nếu bạn cũng vậy thì hãy tham khảo ngay thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin cần biết về nam châm tách sắt

Nam châm tách sắt hay còn được gọi là máy tuyến từ của khối nam châm có hình chữ nhật, hình vuông,...Nam châm này được cấu tạo với chất liệu chính là nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm đất hiếm Neodymium, samarium coban với từ tính mạnh. Hoặc alnio - dòng nam châm có từ tính thấp hơn.

Dòng nam châm này có kích thước trung bình, ứng dụng cho nhiều lĩnh vực sản xuất như thực phẩm, khai thác khoáng sản,.... Đây chủ yếu là những ngành nghề có điều kiện làm việc khó khăn và đầy khắc nghiệt.

Ứng dụng của nam châm tách sắt trong sản xuất

Nam châm tách sắt ứng dụng rộng rãi trong sản phẩm. Một số ngành sản xuất bia, nước giải khát hay bánh kẹo sẽ khó tránh khỏi việc lẫn các tạp chất trong nguyên liệu. Bằng mắt thường bạn rất khó có thể quan sát hết được. Nếu lượng sắt vượt mức cho phép sẽ gây ra tình trạng ngộ độc, tổn thương niêm mạc, gan, thận,....

Lúc này, ứng dụng nam châm là rất cần thiết. Dòng nam châm lọc tách sắt sẽ thực hiện lọc tạp chất sắt có trong thực phẩm. Từ đó mang tới nguồn thực phẩm sạch, an toàn trước khi tới tay người tiêu dùng.

Ngoài sản xuất đồ ăn, nước uống thì lĩnh vực khai thác khoáng sản cũng rất cần tới nam châm lọc tách sắt. Nam châm giúp nguyên liệu như dầu mỏ, đá vôi được làm sạch hơn. Chẳng hạn trong khai thác đá vôi, đá vôi sẽ được nghiền nhỏ. Để vôi sau khi nghiền trơn tru, đảm bảo an toàn cho hoạt động của máy móc thì cần phải tiến hành loại bỏ kim loại có trong đá vôi.

Nhờ có nam châm lọc tách sắt, nhiều lĩnh vực sản xuất, ngành nghề hoạt động hiệu quả hơn, năng suất mang lại cao hơn. Đồng thời sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo chất lượng, đạt chuẩn.

Bài viết trên đã chia sẻ một số thông tin cần biết về nam châm tách sắt cùng những ứng dụng trong sản xuất. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và khai thác triệt để những tính năng nổi bật của nam châm để phục vụ cho công việc. Hiện nay, Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các loại nam châm chất lượng. Hãy liên hệ ngay với KOS để được tư vấn và báo giá nhé!

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận