Ứng dụng nam châm viên trong đời sống

Nam châm viên bao gồm nhiều dạng kích thước khác nhau như dạng tròn đục lỗ, dạng viên hình chữ nhật. Tuy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo lực hút, hình dạng nam châm cũng rất phong phú. Với những lợi thế đó ứng dụng của nam châm viên rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Ứng dụng của nam châm viên trong gia đình

Ứng dụng của nam châm viên được sử dụng để dính trên những cánh cửa, thường sẽ là 2 tấm thép của mép cửa để khi ta khép chúng sẽ hút lại với nhau một cách dễ dàng. Đối với nam châm trên cửa, người ta thường dùng những loại có lực từ mạnh để không tốn kém.

Trong động cơ điện từ một ở đĩa DVD thông thường phải có ít nhất 4 nam châm để hoàn thiện chúng. Ngoài ra chúng còn có mặt ở nhiều thiết bị trong gia đình khác như: Khay trong lò vi sóng, quạt điện, trong máy sấy tóc, quạt trong tủ lạnh, cửa kéo nhà xe, bộ phận bên trong máy giặt, máy xay…

Ứng dụng lọc sắt của nam châm viên trong công nghiệp thực phẩm

Trong quá trình sản xuất các loại thức ăn như: bánh, kẹo, sữa, bia, nước ngọt… thì rất có thể còn khả năng các tạp chất sắt vẫn còn lẫn trong nguyên liệu chế biến mà mắt thường hay quy trình sản xuất không thể loại bỏ được. Bởi vậy ứng dụng nam châm viên trong việc lọc sắt thực phẩm là một giải pháp an toàn, một sáng chế đắt giá để loại bỏ tạp chất sắt, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

Ứng dụng nam châm viên trong lĩnh vực làm bao bì, hộp giấy

Trong lĩnh vực sản xuất hộp giấy, bao bì, thường dùng nam châm viên có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Kích thước thường dùng là: nam châm hình chữ nhật 10-20mm, rộng 2-10mm, dày 1-3mm. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của khách hàng, các cơ sở sản xuất có thể cung cấp nhiều dạng nam châm với kích thước khác nhau.

Ứng dụng nam châm viên trong sản xuất bao bì, hộp giấy thường là dạng nút đính. Được làm bằng nam châm rất hiếm vì có lực hút lớn hơn nhiều lần so với khối lượng của nó. Vì thế một viên nam châm trọng lượng nhỏ có khả năng hút mạnh và chắc. Do đó các hộp giấy, bao bì dùng nam châm viên làm nút thường rất chắc chắn và kín.

Ứng dụng nam châm viên trong sản xuất: trong sản xuất đồ gỗ, đồ chơi

Trong sản xuất đồ gỗ nam châm có công dụng trong việc làm các chốt cửa ra vào, giá sách… còn trong việc sản xuất đồ chơi thì có thể lợi dụng từ tính để tạo ra các sản phẩm như cần câu cá mà có gắn thêm nam châm để câu những con cá gắn kim loại,… ngoài ra cũng có thể sử dụng trong việc chế tạo các đồ thủ công.

Cảm ơn bạn đã đọc mong rằng bài viết này hữu ích cho bạn!

 
 

 

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận