Tổng hợp ứng dụng của nam châm dẻo

Nam châm dẻo là một loại nam châm khác biệt so với những loại nam châm rắn thông thường. Với ưu điểm có thể uốn, cắt, gọt thành nhiều dạng và kích thước khác nhau, nam châm dẻo đã trở thành một công cụ phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống bình thường, với nhiều ứng dụng đa dạng.

Trong lĩnh vực giáo dục

Trong lĩnh vực dạy học, nam châm dẻo được sử dụng rộng rãi. Giáo viên có thể sử dụng tấm nam châm giấy khổ A4 để in chữ, tranh ảnh trực tiếp từ máy in thông thường. Sau đó, tấm nam châm mỏng này có thể dán lên bảng từ bằng sắt hoặc bất kỳ vật dụng nào có tính từ để học sinh có thể theo dõi một cách trực quan. Hoặc giáo viên có thể dùng một tấm nam châm dẻo phủ nhựa. Có nhiều lạo màu khác nhau như: xanh, trắng, vàng, đỏ, cam… loại này vừa có thể in trực tiếp hoặc dùng bút lông viết lên để giảng bài cho học sinh.

Trong cuộc sống hàng ngày

Nam châm dẻo cũng có nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ bạn có thể sử dụng nam châm dẻo để đóng kín cửa tủ lạnh trong gia đình. Chỉ cần mua một cuộn nam châm dẻo với một mặt có từ tính và mặt kia có gắn keo dán, sau đó cắt và dán sao cho phù hợp với đường mép giữa cánh và thân tủ lạnh. Công việc này cũng áp dụng tương tự cho việc đóng kín của xe hơi, cửa tủ quần áo hay cửa phòng.

Trong ngành quảng cáo

Loại nam châm này thường được sử dụng để gắn pano, áp phích và các bảng quảng cáo trên các đường phố. Tấm nam châm dẻo với mặt in hoặc phủ keo dễ dàng cho phép in các thông tin quảng cáo lên bề mặt. Mặt kia có từ tính giúp tấm nam châm dẻo dễ dàng hút lên mặt sắt hoặc vật kim loại khác.

Trong lĩnh vực công nghiệp

Nam châm dẻo có nhiều ứng dụng khác nhau như dán các khung tranh trong trang trí nội thất, sản xuất đồ chơi giải trí, sử dụng như một chiếc máy tuyển từ hay dùng như một tấm bảo vệ trên xe tải để giảm thiểu sự trầy xước với thùng xe.

Nam châm dẻo được sử dụng trong văn phòng

tương tự như trong lĩnh vực dạy học, trong các buổi họp, nam châm dẻo giúp mang thông tin của bài giảng đến với người tham dự một cách dễ dàng và trực quan.

 
 

 

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận